Samsung Galaxy S3

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Galaxy S3

Các mẫu điện thoại hàng xách tay có lẽ đã không còn xa lạ đối với mỗi tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, vấn đề mà mọi người thường băn khoăn nhất là bản ROM phù hợp cho điện thoại của mình. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã thắc mắc có nên mua Samsung Galaxy S3 phiên bản của Hàn Quốc hay là bản Quốc tế? Bởi giá cả của chúng khá chênh lệch, thậm chí phiên bản của Hàn Quốc còn hơn hẳn một số mặt so với bản Quốc tế.

Samsung Galaxy S3

1. Mất IMel không nhận sóng

Bạn nên thực hiện theo cách dau để lấy lại IMEL và sử dụng máy bình thường:

1. Điện thoại đã root.
2. Down cái này QPST_2.7_378 về cài vào máy tính.
2. Viết số IMEI sau cục Pin lại.
3. Mở điện thoại:
Nhập *#22745927 để kích hoạt menu ẩn.
Trở lại keypad nhập *#7284# —> Qualcomm USB Settings —> RMNET + DM + MODEM và OK.
4. Kết nối điện thoại và máy tính bằng cổng USB (cài driver USB trước)
5. Trên máy tính: Mở Device Manager —> Ports (Com & LPT) coi điện thoại bạn là COM số mấy và viết: VD: COM5
6. Trên máy tính: Programs —> QPST —> QPST Configuration —> Port (Add new port): port: nhập COM5 (theo VD của mình còn của bạn thế nào thì nhập thế đó). Port Lable: muốn đặt tên gì cũng được (mình đặt COM5 cho dễ nhớ). OK
Trong QPST mở RF NV Item Manager: Setting —> Comport: Chọn COM??? (ở đây VD là COM5).
Dưới Menu File có mấy cái Tool icon bạn chọn cái đầu tiên (Read Supported NV RF Items). Có 1 danh sách được mở ra. Bạn tìm tới ID 550 click vào đó.
Nhấn chọn HEX và làm theo ví dụ:
IMEI của bạn là 954091051099226
Thì sẽ điền vào 9 dòng bên dưới như sau:
Dòng 1: 8 (là mặc định phải điền vào)
Dòng 2: 9a (phải có chữ “a” sau số đầu tiên)
Dòng 3: 45
Dòng 4: 90
Dòng 5: 01 (có thể chương trình nó tự sửa là 1)
Dòng 6: 15
Dòng 7: 90
Dòng 8: 29
Dòng 9: 62
Nhấn Write NV
Khởi động lại điện thoại (nhớ trả điện thoại về chế độ MTP + ADB bằng cách nhấn *#7284#)

2. Lỗi nghe gọi thoại hay bị rè

Lỗi này thường do SIM của bạn cắt không chuẩn. Vì vậy khi cắt SIM, bạn cần lưu ý để có chất lượng tốt nhất.

Lỗi nghe gọi hay bị rè trên Samsung Galaxy S3

3. Hao pin

Các ứng dụng đang chạy,cũng như các tính năng như Wifi, gói cước di động, Bluetooth,… đều ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Nếu chiếc Samsung Galaxy S3 của bạn hao pin khi không sử dụng thì rất khó để tìm ra nguyên nhân, đó có thể là do nhà mạng hay dịch vụ kém.
Nếu máy bạn đang cài trình duyệt Chrome bạn có thể vào Settings > Developer tools và bỏ lựa chọn Enable Tilt Scrolling.

Tắt tính năng LTE vào Settings > More Settings > Mobile Netwrks > Network Mode. Vô hiệu hóa tài khoản Samsung và ứng dụng của Samsung bằng cách vào Settings > Applications manager và chọn tab All sau đó vô hiệu hóatài khoản Samsung Account, Samsung Backup, Samsung Apps, Samsung Cloud Data Relay cùng với bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng tới.

Pin điện thoại Samsung Galaxy S3

4. Vấn đề với Microphone

Sẽ rất khó chịu để có một cuộc trò chuyện bằng điện thoại khi người nghe ở đâu dây bên kia không nghe thây bạn nói gì và ngược lại. Một số người dùng cho biết họ đã gặp rắc rối với Microphone của Galaxy S3 và nhận thấy rằng tín hiệu bị mất ngay sau cuộc gọi. Trong một số trường hợp, chức năng loa ngoài không hoạt động mượt mà cho lắm, hoặc mất hoàn toàn âm thanh trong một số trường hợp.
Cách giải quyết tạm thời là khởi động lại điện thoại, bạn di chuyển đến Settings > Accessibility và bỏ chọn Turn off all sounds.
Nhấn Phone > Menu > Call settings > Additional settings và bỏ lựa chọn Noise reduction, với cách này người dùng sẽ thấy ít tiếng ồn hơn các cuộc gọi trở nên rõ ràng hơn.

5. Máy quá nóng

Với một màn hình lớn, nguồn pin khủng, các thành phần bên trong ngốn nhiều tài nguyên nên S3 nhiều khi sẽ bị nóng lên.

Giải pháp rõ ràng nhất là bạn nên ngưng sử dụng máy trong ít phút, nếu máy nóng lên khi bạn để ở chế độ standby hay hầu như không sử dụng thì bạn nên đưa máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra phần cứng có vấn đề gì hay không?

6. Máy rung khi nghe nhạc

Nếu đang nghe nhạc hay đang sử dụng các ứng dụng Audio mà chiếc Galaxy S3 bị rung thì bạn vào Settings > Sound và tắt Audio Haptic.

7. coppy và paste ngừng hoạt động

Một số người dùng đã phàn nàn về tính năng copy/paste, một số người đang copy sau đó họ đã không nhận thấy tùy chọn ơasste, và một số đã gặp phải tình trạng máy ngừng hoạt động khi họ cố gắn dán văn bản đã được sao chép.
Đối với trường hợp này, vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để, bạn có thể Root lại máy và xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ tạm thời.

8. Tính năng smart stay không hoạt động

Với tính năng Smart Stay, là tính năng đảm bảo rằng màn hình của máy vẫn sáng kho bạn đang nhìn vào nó. Khi kích hoạt tính năng này, máy của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng con mắt trên thanh công cụ và Samsung Galaxy S3 sẽ dùng camera trước để kiểm tra xem bạn đang còn nhìn vào màn hình nưa hay không, nếu bạn nhìn vào màn hình nó sẽ bật và ngược lại.
Tính năng này sẽ làm việc tốt trong điều kiện môi trường đây đủ ánh sáng, vì vậy bạn phải chú ý đến việc điều chỉnh hợp lý. Nếu bạn đang ở môi trường thiếu ánh sáng thì nó sẽ không nhìn thấy bạn và màn hình sẽ tắt. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập chế độ màn hình để màn hình không tắt quá nhanh.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.8/10 (18 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 5 votes)

Từ khóa:

  • bieu tuong con mat tren s3
  • galaxy s3 khong nhan sim
  • galaxy s3 song yeu
DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>